Bệnh đốm trắng là do virus đốm trắng gây ra, đây là một căn bệnh nguy hiểm có thể gây chết hàng loạt thậm chí là 100% ao nuôi tôm. Với phương pháp PCR Pockit cho phép chẩn đoán nhanh bệnh đốm trắng trên tôm.
Bệnh đốm trắng trên tôm là do virus Baculovirus gây ra, chúng có độc lực cực mạnh có khả năng tấn công nhiều mô tế bào khác nhau (trên tế bào biểu mô da). Khi bị bệnh tôm có các dấu hiệu như sau:
- Thân tôm xuất hiện đốm trắng, Vì kích thước tôm nhỏ nên đôi khi không thấy đốm trắng mà chỉ thấy đỏ thân, hay đôi khi độc lực của virus rất mạnh, chưa thấy đốm trắng tôm đã chết.
- Tôm giảm ăn đột ngột, bơi lờ đờ, bơi tấp mé bờ và chế, cơ thịt tôm bị đục
- Đốm trắng thường xuất hiện ở đầu ngực, các đốt bụng cuối trước và lan khắp cơ thể, đốm trắng nằm trong vỏ kitin bệnh thường xuất hiện lúc trời lạnh.
Phương pháp PCR Pockit trong chẩn đoán bệnh đốm trắng trên tôm
PCR tổ là phương pháp đáng tin cậy nhất để phát hiện ADN WSSV từ các sản phẩm tôm. ADN WSSV có thể bị phá hủy bởi nấu ăn sau quá trình làm lạnh nhanh chóng. Do đó, nguy cơ lây truyền bệnh đốm trắng từ các sản phẩm tôm bị nhiễm bệnh với các hệ thống nuôi trồng thủy sản nội địa có thể được giảm bằng cách kết hợp các quá trình nấu chín với đóng băng nhanh chóng, do đó làm giảm nguy cơ thiệt hại kinh tế cho ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản trên toàn thế giới.
Tham khảo ngay 2 bộ sản phẩm PCR phổ biến hiện nay:
- Máy PCR di động Pockit bao gồm: 1 máy ly tâm, 1 máy PCR Pockit Xpress, 1 Pipette 1000µl, 1 Pipette 50µl.
- Máy PCR Micro Plus bao gồm: 1 máy ly tâm, 1 máy PCR Micro Pluss, 1 Pipette 1000µl, 1 Pipette 50µl.
Liên hệ ngay số Hotline 19002620 để được tư vấn và báo giá tốt nhất về sản phẩm và được chuyên gia hướng dẫn áp dụng phương pháp PCR Pockit sao cho an toàn và hiệu quả.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét